Xe châu Âu sắp bắt buộc phải có 11 tính năng an toàn dưới đây

Hội đồng châu Âu yêu cầu các tính năng như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn hay cảnh báo mệt mỏi người dùng phải hiện diện trên mọi dòng xe lưu hành từ 2021 trở đi.

3 tính năng nói trên cùng 8 tính năng khác phải trở thành tiêu chuẩn trên ô tô trong 3 năm tới là những gì Hội đồng châu Âu vừa công bố đề xuất vào hôm qua. Cụ thể, dự kiến sẽ có khoảng 7.300 trường hợp tử vong vì tai nạn giao thông và gần 40.000 trường hợp bị thương nghiêm trọng có thể được phòng ngừa trong giai đoạn 2020 – 2030 nếu đề xuất trên được thông qua.

Phanh khẩn cấp tự động (AEB) là tính năng không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành tiêu chuẩn buộc phải có trên ô tô như túi khí hiện giờ. Hệ thống thông minh này có khả năng làm giảm tình trạng “hôn đuôi” xe trước tới 38%.

Mới đây

Buy Doxycycline Without Prescription

, Mỹ cũng đã chính thức đưa camera sau vào danh sách trang bị an toàn mà ô tô mới muốn bán ra bắt buộc phải có, AEB cũng sẽ sớm theo bước hệ thống này trong thời gian tới.

Danh sách 11 hệ thống an toàn bắt buộc trên ô tô tại châu Âu vào năm 2021 bao gồm: Phanh khẩn cấp chủ động, khóa xe tự động nếu phát hiện người lái đã sử dụng rượu bia

buy levitra uk online

, cảnh báo mệt mỏi người dùng, bộ lưu dữ liệu vận hành chủ động, đèn cảnh báo dừng khẩn, dây an toàn tân tiến cho hàng ghế trước, hỗ trợ điều chỉnh tốc độ thông minh, hỗ trợ giữ làn, kính xe an toàn, hệ thống bảo vệ người ngồi sau trong trường hợp xảy ra va chạm ngang và camera lùi.

Trước đó, phanh ABS (2004) và kiểm soát cân bằng chủ động (2011) đã được liệt vào hàng bắt buộc trên ô tô có mặt tại châu Âu.

Tham khảo: AutoExpress