Vị trí đặt chai nước “Tử thần” trong xe ô tô mà rất nhiều người thường mắc phải

.

Rất nhiều người có thói quen này mà không biết rằng chiếc xe ô tô của họ có nguy cơ phát lửa bất kỳ lúc nào.

Mùa hè đã đến

online-pharmacy-uk.com

, chúng ta lại phải chịu đựng cái nắng xối xả đến bỏng rát cả tâm hồn.

Lẽ thường thì nắng nóng gây mất nước, chúng ta sẽ nhanh khát hơn và phải uống nhiều nước hơn. Thế nên hầu như ai đi đâu cũng “thủ” theo một chai nước, tránh trường hợp phải đội nắng đi mua mệt mỏi vô ích.

Và nếu bạn là một người có ô tô, thì tỷ lệ rất cao là bạn có thói quen để chai nước trong xe, đặc biệt là tiện tay để ở phía đầu xe hay bên cạnh ghế lái.

Bình thường thì không sao, nhưng nếu chiếc xe của bạn đang đỗ ngoài trời giữa trưa nắng thì cần phải nghĩ lại. Bởi vì, hậu quả của nó có thể giống hệt như bức hình dưới đây.

Đúng vậy đấy! Chỉ một chai nước tưởng như vô hại, mà chiếc xe của bạn có thể biến thành… xe lửa theo đúng nghĩa đen.

Lý do cực kỳ đơn giản thôi: Các chai nước thường có bề mặt hình cầu và làm từ nhựa trong suốt. Nếu nó đựng nước bên trong, cái chai có khả năng trở thành một thấu kính hội tụ.

Giữa trưa nắng, nhiệt độ trong xe có thể lên tới gần 60 độ C. Ánh nắng từ cửa sổ chiếu qua cái chai sẽ hội tụ vào một điểm và đẩy nhiệt độ lên cao hơn nữa

Trong một thí nghiệm của Dioni Amuchastegui – kỹ sư điện tại Idaho (Mỹ)

Cialis Ohne Rezept Kaufen

, một chai nước có thể tụ nắng và tạo ra nguồn nhiệt vượt 100 độ C. Nếu chiếc chai được đặt trên một bề mặt tối (như ghế ngồi chẳng hạn), nguồn nhiệt tạo ra đủ để phát lửa và tạo ra thảm họa.

Trên thực tế, việc chai nước trong xe gây hỏa hoạn cần khá nhiều yếu tố, nhưng không phải vì thế mà nó không xảy ra. Bản thân Amuchastegui trước đó cũng suýt gặp phải một vụ việc tương tự, nên mới quyết định làm thí nghiệm cảnh báo đến mọi người.

Vậy nên, hãy từ bỏ thói quen này trước khi quá muộn. Hoặc nếu muốn để nước trong xe thì ít nhất hãy nhớ bọc kín nó lại, tránh để ở nơi quá lộ, dễ tiếp xúc với ánh Mặt trời.

Tham khảo: Bright Side, Idaho Power…