Trung Quốc: Dạy lùi xe bằng cách để điện thoại của học viên lên vạch kẻ sơn

Người hướng dẫn tại trung tâm lái xe ở Trung Quốc cho biết, bằng cách đặt điện thoại lên vạch kẻ sơn, các học viên sẽ phải chú ý cao độ hơn những pha bẻ lái của họ!

Một trung tâm dạy lái xe tại Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vừa rồi đã khám phá ra một phương pháp dạy học vô cùng độc đáo và cũng không kém phần nguy hiểm. Đó là đặt điện thoại của học viên lên vạch kẻ sơn để họ phải chú ý cao độ khi thực hiện bài tập lùi xe về điểm đỗ.

Dạy lùi xe bằng cách đặt điện thoại của học viên lên vạch kẻ sơn

Cụ thể

2pharmaceuticals.com

, phương pháp dạy học lái xe này đã được quay lại và đăng tải lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có thể thấy, một nhóm học viên đang cố gắng thành thạo bài tập lùi xe về “chuồng” – một bài tập khá khó dành cho những ai mới bắt đầu tập lái xe.

Và để đạt được sự cảnh giác cao độ, thực sự cẩn thận trong mỗi pha “bẻ lái”, họ đã được các giảng viên hướng dẫn: Đặt điện thoại của mình lên vạch vàng ranh giới để tránh không đi vào chính dế yêu của mình.

Điều này có nghĩa, chỉ cần mắc một sai lầm, điện thoại của học viên sẽ bị bánh xe đè nát, quá là nguy hiểm!

Điện thoại của học viên được đặt lên vạch kẻ vàng ranh giới để khiến họ cảnh giác cao độ

Tuy vậy, đây hoàn toàn không phải là ý của những giáo viên dạy lái xe tại đây, mà do chính các học viên nghĩ ra và đều đồng ý với nhau để tự “trui rèn” bản thân mình. May mắn thay, bài tập này cũng đã phát huy tác dụng, khi ai cũng phải “cảnh giới” cao độ và mọi chiếc điện thoại đều bình an vô sự.

Đây cũng có thể là một ý tưởng không tồi dành cho những ai đang tập lái xe đấy chứ!