Sự thật về tấm che nắng trên Toyota Vios làm từ bìa carton

Nhiều khách hàng tỏ ra hoài nghi về chất lượng cũng như bất ngờ khi giá bán cho một tấm che nắng chính hãng của Toyota Vios là 1,2 triệu đồng.

Trên mạng internet những ngày gần đây liên tục chia sẻ thông tin tấm che nắng trên Toyota Vios có phần lõi làm từ bìa carton. Nhiều khách hàng tỏ ra hoài nghi về chất lượng cũng như bất ngờ khi giá bán cho một tấm che nắng chính hãng của Toyota Vios là 1,2 triệu đồng.

Hình ảnh tấm che nắng của Toyota Vios lan truyền trên mạng xã hội.

Thực tế khi “mổ” tấm che nắng của Toyota Fortuner đời 2012 ra thì ngoài lớp da bọc ngoài ra thì bên trong sẽ bao gồm một lớp xốp và hai lớp bìa carton được ép lại với nhau bằng keo silicon.

Bên trái là tấm che nắng hàng “lô” với lõi làm từ giấy ép và bên phải là “hàng chính hãng” với giấy carton.

Theo đại diện của Toyota thì đây là bộ phận rất khó bị hỏng và hiếm khi phải thay thế nên nếu muốn mua khách hàng phải chờ từ 1-2 ngày

, ngoài ra thì chức năng của tấm này đơn giản chỉ là che nắng nên ngoài phần khung định hình bên ngoài rất chắc chắn thì hầu như đa số các hãng xe đều sử dụng các vật liệu nhẹ và mềm để làm phần lõi nhằm tránh gây sát thương cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra va chạm.

Cấu tạo chung của tấm che nắng.

Kết luận thì chi tiết này không ảnh hưởng tới kết cấu cũng như an toàn nên việc sử dụng những vật liệu nhẹ như xốp hay bìa carton là hoàn toàn bình thường miễn sao nó đẹp và đảm bảo độ cứng để sử dụng lâu dài.

Tấm che nắng trên BMW.

Tấm chắn nắng ôtô của các hãng xe đều có cấu tạo chung gồm một bộ khung gá, lớp đệm và lớp bọc bên ngoài

Tấm che nắng trên một chiếc Honda 2005 với lõi nhựa bên trong và phần xốp mềm bên ngoài.