Cùng giá 499 triệu đồng, chọn Kia Cerato SMT hay Hyundai Accent AT?

Chịu thiệt trang bị giải trí và hộp số tự động, Kia Cerato SMT có lợi thế hơn Hyundai Accent AT ở động cơ và không gian nội thất.

  Kia Cerato SMT vừa bán ra không chỉ cạnh tranh phân khúc C mà còn khiến những mẫu xe hạng B phải dè chừng vì giá bán chưa đến 500 triệu đồng. So với Toyota Vios, Cerato có giá hấp dẫn hơn và nhiều trang bị hơn. Tuy nhiên, đặt lên bàn cân với Hyundai Accent ngang tiền 499 triệu đồng, mẫu sedan hạng C của Kia vẫn còn những điểm mạnh và yếu hơn nhất định.

Tiện ích ngoại thất: Kia Cerato SMT 1 – 1 Hyundai Accent AT

Bỏ qua kích thước xe và kích thước vành bởi xe hạng C vẫn lớn hơn xe hạng B, những trang bị khác ở ngoại thất 2 mẫu xe gần như tương đồng, gồm đèn chiếu sáng tự động công nghệ halogen kèm projector, đèn ban ngày LED, đèn gầm, đèn hậu LED, xi-nhan LED trên gương chiếu hậu và cốp xe mở bằng chìa khoá từ xa.

Không gian cabin: Kia Cerato SMT 1 – 0 Hyundai Accent AT

Lẽ hiển nhiên, một mẫu xe hạng C sẽ lớn hơn xe hạng B. Mặc dù vậy, không phải xe nào hơn phân khúc cũng rộng rãi hơn về nội thất, ví dụ như Ford Focus và Toyota Vios. Kia Cerato và Hyundai Accent nằm ở trường hợp phổ biến, tức là xe hạng C rộng hơn xe hạng B. Cả bề ngang và khoảng để chân của Cerato thoải mái hơn.

Tiện ích nội thất: Kia Cerato SMT 1 – 1 Hyundai Accent AT

Do là bản tiêu chuẩn, Cerato SMT có trang bị bên trong chỉ nhỉnh hơn chiếc Accent MT thấp nhất một chút. Xe có hệ thống giải trí cơ bản với màn hình đơn sắc, hỗ trợ Bluetooth và USB. Accent AT cao cấp hơn với màn hình 7 inch, kết nối Apple CarPlay, tích hợp định vị…

Cerato giữ nội thất da như bản cao hơn, điều hoà tự động 2 vùng độc lập còn Accent chỉ có ghế nỉ và điều hoà cơ. Kính lái Cerato có thể xuống tự động. Accent được trang bị đề nổ bằng nút bấm

generic levitra

, trong khi Cerato sử dụng chìa khoá cơ. Cerato có kiểm soát hành trình (cruise control) giúp người lái nhàn hơn trên cao tốc, với nút bấm tích hợp trên vô-lăng.

Mẫu xe của Kia bản thấp nhất vẫn có cửa gió điều hoà hàng ghế sau – một trang bị đáng giá trong mùa hè. Accent không có cửa gió sau và đây cũng là điều thường thấy ở đa số xe hạng B

antibiotici-acquista.com

, tuy nhiên thay bằng cổng cắm tẩu. Mặc dù vậy, Cerato vẫn ghi điểm hơn ở phía sau nhờ bệ tì tay có thể mở ra từ vị trí ghế giữa.

Động cơ và hộp số: Kia Cerato SMT 1 – 1 Hyundai Accent AT

Động cơ 1,6 lít trên Kia Cerato cho công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 157 Nm. Accent sử dụng động cơ 1,4 lít, công suất yếu hơn với 100 mã lực và mô-men xoắn 132 Nm. Hộp số tự động 6 cấp trên Accent là điểm cộng trước Cerato với hộp số sàn 6 cấp. Accent phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là nữ giới nhờ số tự động dễ sử dụng.

Công nghệ an toàn: Kia Cerato SMT 0 – 1 Hyundai Accent AT

Trang bị an toàn trên Kia Cerato khá cơ bản với hỗ trợ phanh ABS, EBD và 2 túi khí. Hyundai Accent AT vượt trội hơn trong hạng mục này với ABS, EBD, 2 túi khí, cùng hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống trượt thân xe, cảm biến lùi, camera lùi và tính năng chống trộm (tự khoá cửa khi rời xe). Cân bằng điện tử là công nghệ đáng giá, nhất là khi vận hành đường trường.

Như vậy, xét về tổng thể các yếu tố, Kia Cerato SMT và Hyundai Accent AT có nhiều điểm bù trừ lẫn nhau. Cerato SMT sẽ hướng tới người kinh doanh dịch vụ chở khách bởi nội thất rộng và có cửa gió ghế sau. Trong khi đó, Accent AT phù hợp hơn với đối tượng khách hàng gia đình và nữ giới nhờ màn hình giải trí cỡ lớn và hộp số tự động.

OTO365.VN ( Nguồn autopro.vn )